Thursday, 29/09/2022 - 12:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG VĂN THỤ

NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

            Cuộc sống quanh chúng ta luôn có những con người thật bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập. Thầy đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

          Trường tiểu học xã Hoàng Văn Thụ huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn nằm ven tuyến đường 279, là ngôi trường mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung. Từ khi thành lập đến nay, với tinh thần đoàn kết của tập thể sư phạm, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tạo mặt bằng dân trí, nâng cao trình độ cho toàn dân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tạo sự chuyển biến trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Trong những năm gần đây, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, Bằng khen của Liên Đoàn lao động Tỉnh, năm học 2015 - 2016 nhà trường đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ Tướng chính phủ,  đã long trọng đón bằng công nhận trường Th xã Hoàng Văn Thụ đạt chuẩn quốc gia trong dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

 

Qua những năm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đội ngũ nhà giáo của trường ngày càng chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động rèn luyện, tu dưỡng đạo đức về cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm trong việc dạy và học…. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp đã được học trò tin yêu, phụ huynh tín nhiệm, xã hội trân trọng và tôn vinh. Một trong những tấm gương sáng đó là Thầy giáo Nông Văn Vỹ, giáo viên trường Tiểu học xã Hoàng văn Thụ huyện Bình Gia tỉnh Lạng Sơn, một nhà giáo giàu nghị lực và khát vọng, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tâm huyết với nghề và là tấm gương điển hình của ngành Giáo dục huyện Bình Gia.

         Vốn là người luôn nghiêm túc trong công việc, nhiệt huyết với nghề, dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thầy vẫn dành thời gian và công sức cho chuyên môn, miệt mài bên trang giáo án, với học sinh lớp chủ nhiệm, thầy luôn thương yêu, quan tâm dạy bảo, dìu dắt và luôn được các em và phụ huynh tin yêu, kính trọng. Nhiệt huyết trong công việc là vậy, song thầy luôn chăm lo, vun đắp, chèo lái cho tổ ấm gia đình của mình vượt qua mọi khó khăn.

Trong cuộc sống hàng ngày, thầy là người chồng, người cha mẫu mực, sống thuận hòa với anh em, họ hàng. Hàng xóm láng giềng ai cũng yêu quý thầy bởi sự giản dị, gần gủi, hết lòng vì mọi người.

Khi đến với Trường Tiểu học xã Hoàng Văn Thụ huyện Bình Gia, Tỉnh Lạng Sơn. Chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi không gian trường học xanh mát, sạch, đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với học trò. Với đức tính cần cù và tình yêu thiên nhiên, cây xanh trong khuôn viên trường luôn được thầy chăm sóc, tỉ mẫn tỉa từng lá cây, xới gốc, nhổ cỏ, chăm chút cho từng khóm hoa. Không  gian ấy không chỉ giúp cho việc dạy và học thêm thoải mái, tích cực, mà còn rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em học sinh biết yêu thiên nhiên, chăm lo bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. 

Là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được mọi người nể phục, cũng như các thầy cô khác, Thầy luôn ý thức rằng  để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, Thầy luôn tích cực tham gia nhiều  phong trào của trường, lớp, của cấp trên phát động. Nhiều năm liền thầy tham gia và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên đạt giải ba Hội thi chữ đẹp cấp huyện. Năm học 2012 - 2013, 2013 - 2014 thầy đã được BCCH công đoàn giáo dục Huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động công đoàn.

Cuộc sống quanh chúng ta luôn có những con người thật bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập. Thầy đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Với tấm lòng chân thành, thân thiện, đức tính giản dị, phong cách làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Thầy giáo Nông Văn Vỹ  xứng đáng là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, để cho cán bộ giáo viên học sinh tin tưởng và học tập. Hi vọng rằng, Trường Tiểu học xã Hoàng Văn Thụ sẽ là nơi Thầy mãi gắn bó, là nơi để thầy cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Tác giả: Lê Thị Hương
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 1.883
Năm 2022 : 5.345